Nhà mình có truyền thống Rằm tháng 7 là ăn chay và cúng chay "tổng thể", có nghĩa là tất cả các thành viên đều ăn chay không ngoại trừ Gấu. Nên nhà hàng PUMNUC cũng có thể "tung tăng" một món chay để đãi thực khách Gấu.
Mà đúng thực chất hơn là mẹ siêu quậy "lừa" Gấu. Món mặn gọi là: GÀ XÉ PHAI XÀO SẢ.
Nguyên liệu:
- Tàu hũ ki hoặc tàu hũ khô đóng gói sẵn, chỉ sử dụng khoảng 3 miếng.
- 01 trái dưa leo
- 03 tai nấm rơm
- 1/2 chén cơm dẻo
- sả bằm
Cách làm:
Món gà xé phai xào sả:
+ Tàu hũ ngâm nước cho nở vắt ráo nước, xong xé từng miếng to giống thịt gà xé phai. Ướp bột nêm chay, dầu mè vừa ăn, khoảng 15 phút.
+ Cho dầu nóng phi sả thật vàng cho thơm, cho tàu hũ đảo đều tay đến khi vàng cánh gián là được.
Món này có mùi thơm của sả rất đặc trưng và rất giống gà kho sả ớt.
P.S:
Mẹ siêu quậy không "rành" về đồ chay lắm nhưng có thể tự "tung tăng" cái này cái kia thì cũng tạm được.
Món này Gấu dùng với canh rau muống. Hoàn toàn chay, Gấu ăn gật đầu khen thịt gà của mẹ siêu quậy ngon quá.!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét