PUMNUC

Hướng về ánh mặt trời

NUI SỐT THỊT BÒ- BRAVE (công chúa tóc xù)

                                                                Tặng công chúa tóc xù: BB

        BRAVE (Công chúa tóc xù) là một bộ phim hoạt hình rất dễ thương về cô công chúa tóc xù dũng cảm dành cho các bạn nhí. Nhà hàng PUMNUC hân hạnh nghiên cứu món mới và chính thức tài trợ món ăn này tặng các bạn nhỏ trong dịp hè.
       1. Nick name: NUI SỐT THỊT BÒ- BRAVE
       2. "Đối tượng" sử dụng: Không giới hạn (có lẽ thực khách nhí sẽ yêu thích hơn)
       3. Thời gian và không gian áp dụng món ăn:
        Bao gồm 02 trường hợp:
        - Trường hợp 1: Nếu "thực khách mẹ" muốn chuẩn bị món ăn này dành cho buổi sáng cho con trước khi đi học thì cuối tuần phải đi chợ trước để dành ngăn mát tủ lạnh hoặc chuẩn bị hôm trước (mua thịt bò, rau, cà rốt) để sáng không bị "ma đuổi cập rập" la làng lên là không kịp giờ đi làm. Riêng, trường hợp này, nhà hàng PUMNUC chúng tôi khuyến cáo "thực khách mẹ" nên áp dụng vì thực hiện chỉ tốn 20 phút (kể cả trình bày chiêu thức) nhưng đáp ứng các tiêu chí: ngon, bổ, rẻ mà lại khỏe cho con.
       - Trường hợp 2: Nếu là cuối tuần rảnh rỗi một chút thì lên ý tưởng này và chở các con đi chợ chọn nguyên liệu và trực tiếp cùng làm với con (nếu tự tin thể hiện). Trường hợp này, nhà hàng PUMNUC cũng khuyến nghị với những thực khách nào tự tin và chuyên nghiệp ẩm thực một chút, nếu không "dự phòng" trường hợp con đưa ra những câu hỏi và tình huống....gọi là "potay.com".
      4. Nguyên liệu:
       - Nui: chọn khoảng 20 cọng nui xoắn dài, luộc chín và xối nước lạnh, thêm chút dầu để không bị dính (bí kíp: mua nguyên bịch trị giá 15.000 đ làm một lần để ngăn mát tủ lạnh để dành làm bữa sáng cho con).
       - Thịt bò mềm: mua khoảng 100 gram, băm nhuyễn chút tỏi, ướp chút nước tương, bột nêm, dầu mè, tiêu.
       - 01 quả cà chua: cắt hạt lựu nhỏ dùng làm sốt cà.
       - 1/3 củ cà rốt bào sợi mỏng, dài, xào cùng làm tóc xù cho công chúa
       - 02 con tôm lột vỏ, luộc hoặc xào chín dùng làm 02 bông hoa.
       - 1/4 góc lá rong biển dùng trang trí phụ kiện
       - 1/2 nắm cơm để làm mặt của công chúa.
       - 02 lá xà lách làm bông hoa
       5. "Chiêu thức tiến hành":
       - Bước 1: Phi dầu chút dầu nóng trước xào cà rốt bào sẵn làm tóc xù, khoảng 03 phút.
       - Bước 02: làm sốt cà nhuyễn thật sệt, cho thịt bò băm nhuyễn vào đảo nhanh tay chín vừa, sau đó cho nui vào trộn nhanh tay khoảng 03 phút, nhắc xuống.
       - Bước 3: trang trí
       + Viên cơm thoa một chút dầu mè cho thơm và không dính thành gương mặt công chúa. Cắt rong biển trang trí chân mày, tóc, váy, cánh tay ...
        + Xếp cà rốt bào sợi thành mái tóc xù màu đỏ của công chúa
        + Xếp nui thành thân và tay, váy của công chúa.
        + 02 lá xà lách, 02 con tôm xếp thành hình cành hoa cho công chúa cầm.
Công chúa tóc xù -BRAVE-
 
      P.S: Nhà hàng PUMNUC chúng tôi "phát huy yếu tố sáng tạo tuyệt đối", nên so với phiên bản gốc chúng tôi đã có biến tấu đôi chút. Thay vì công chúa cầm cây cung thì để tăng "tính dịu dàng, nhẹ nhàng của công chúa", chúng tôi đã thay cây cung bằng 02 cành hoa rất đẹp (chứ không phải chúng tôi không biết cắt hình cây cung héng!). Chào quyết thắng!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sunflower

Hướng về ánh mặt trời
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blogroll

About

Blogger templates

Blogger news