Pumnuc cực kỳ thích hoa sen, vừa tượng trưng quốc hồn của dân tộc vừa thể hiện nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đẹp dịu dàng nhưng khí chất kiên cường bất khuất.
Pumnuc rất thích nấu một mâm cơm với chủ đề "SEN" và dùng toàn nguyên liệu từ sen. Nhưng để làm được điều đó thì trước hết Pumnuc phải "thí nghiệm" món: XÔI HẠT SEN.
- Vì là thí nghiệm nên mua chỉ 02 gram hạt sen còn tươi. 1/2 dùng nấu xôi và 1/2 dùng làm sữa hạt sen uống luôn.
- Chọn nếp ngon vo thật sạch để ráo.
- Hạt sen lấy hết tim sen thật kỹ để không bị đắng. Hầm cho vừa chín tới, các hạt không bị vỡ.
- Cho nếp và nước dừa tươi một lượng vừa đủ tránh bị nhão, bỏ hạt sen vừa hầm trộn đều và cho vào nồi cơm điện nấu (vì lý do không có bếp than), đảo rất nhẹ tay tránh bị nát hạt sen. Canh khi cạn nước gần chín, nhỏ thêm vài giọt dầu mè sẽ thơm nức cả nhà và xới nhẹ cho chín đều và giữ nút "Warm".
- Còn 1/2 hạt sen vừa hầm cho vào máy sinh tố + 01 bịch sữa tươi say thật nhuyễn dùng làm món: SỮA HẠT SEN.
P.S:
- Xôi khi nấu nước dừa tươi có vị ngọt vừa và béo tự nhiên, hạt xôi sẽ mềm và mướt. Các hạt sen thơm mềm nhưng lại không bị vỡ.
- Món sữa hạt sen thì khỏi nói là Gấu thích như thế nào và dùng lạnh là ngon nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét