Hôm nay, Pumnuc sẽ làm một món ăn sáng dành cho Gấu cũng không kém phần hấp dẫn và thay đổi khẩu vị chút. Đó là món: BÁNH MÌ XÍU MẠI.
* Nguyên liệu:
- Chọn thịt nạc tươi xay nhuyễn, có chút mỡ khi làm sẽ mềm hơn (Nhưng cách của Pumnuc là về nhà vẫn quết thịt nhuyễn sẽ tạo độ dẻo và mềm). Ướp tiêu, bột nêm, chút đường, hành tím, dầu mè....vừa ăn.
- Chọn 01 củ hành tây: cắt hạt lưu ngâm trong muối đỡ hăng, sau đó vắt thật ráo nước.
- Sau đó trộn thịt nạc và hành tây cho thấm.
- 03 quả cà chua chín.
* Cách làm:
Và thành phẩm sau khi viên hình tròn, bỏ vào xửng hấp chín:
- Bắt lửa nóng, cho dầu và làm sốt cà chua, muốn có màu đẹp thì cho chút màu điều và tương cà.
- Nấu lửa nhỏ cho sánh lại và thấm đều, hoặc nếu muốn tạo độ sánh sệt như ngoài tiệm thì pha chút bột năng (rất ít).
P.S:
Xíu mại khi có hành tây sẽ có độ thơm và rất mềm, cộng mùi hương của dầu mè sẽ có mùi vị đặc trưng rất hấp dẫn các siêu quậy.
Gấu rất thích dùng xíu mại này với bánh mì cắt khoanh và học thêm một từ vựng: Bread (Bánh mì) nữa rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét