PUMNUC

Hướng về ánh mặt trời

BÁNH CUỐN NÓNG NHÂN THỊT BẰM.

         
           Lúc trước ăn sáng ở tiệm, Gấu rất thích món bánh cuốn nóng này dùng với nhân thịt và nấm mèo hoặc dùng với tôm cháy theo kiểu món Huế (riêng tôm cháy Pumnuc hứa sẽ làm một ngày không xa). Mẹ "ngâm cứu" và tung tăng thành món mới cho Gấu.
         Hôm nay, Pumnuc làm món BÁNH CUỐN NÓNG NHÂN THỊT BẰM nhưng quan trọng làm bằng chảo không dính thường ngày.
       Nguyên liệu:
       - Mua thịt xay tươi và nấm mèo cắt nhuyễn, nêm nếm, trộn đều cho thấm khoảng 30 phút, sau đó xào chín (có thể thay thế nhân bằng cà rốt hoặc hành tây vắt khô nước...cũng có vị lạ)
       - Bột làm bánh mua dễ dàng tại siêu thị, nhưng theo cách của Pumnuc thì nên pha bột theo tỷ lệ 02 bột bánh cuốn- 01 bột năng thì bánh cuốn sẽ có độ mướt và mềm hơn.
      - Khi làm nóng chảo không dính, chú ý bỏ ít dầu thôi nếu không sẽ trơn tuột bánh không thể cuốn được.
      - Theo cách Pumnuc thì chuẩn bị một chiếc mâm bằng nhôm to, khi bánh chín chỉ việc gõ mạnh úp chảo ngược lại, rồi bỏ nhân thịt đã xào chính mới cuốn lại sẽ đẹp và tránh bị phỏng tay.
     - Có thể dùng với dưa leo cắt sợi thật nhuyễn, rau thơm và giá luộc chín vừa giữ độ ngọt.
        Và đây là thành phẩm của Pumnuc "tung tăng" món ăn dùng cho bữa sáng của siêu quậy:
 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sunflower

Hướng về ánh mặt trời
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blogroll

About

Blogger templates

Blogger news