PUMNUC

Hướng về ánh mặt trời

BÚN- BA RỌI XÀO SẢ-

    

       Nghe tên món có vẻ"không giống ai" nhưng xuất phát từ đơn đặt hàng của Panda tối qua:"Mẹ, sáng mai làm món bánh tráng mà cuộn rau, thịt mỡ mỡ, có đậu phộng đó mẹ...chấm với nước mắm ngon lắm đó!!!".
       Vậy là Pumnuc lại "tung tăng" chợ quê chọn nguyên liệu rau tươi để làm món: BÚN- BA RỌI XÀO SẢ-
      - Nguyên liệu và cách làm:
     Chọn thịt ba rọi tươi, rửa bằng nước muối, chần sơ qua nước sôi để không còn mùi hôi. Cắt hạt sợi hơi nhuyễn ướp chút bột nê, dầu mè, chút đường, hành tím băm nhuyễn (ướp rất nhạt vì món này dùng với nước mắm chua ngọt). Để trong 30 phút.
    Sả băm thật nhuyễn, giã nhỏ. Để dầu thật nóng, cho sả vào phi vàng thơm, sau đó cho thịt ba rọi xào săn vàng cánh gián, nêm nhạt.
   Rau: các loại rau thơm, giá đỗ chần sơ qua nước sôi, dưa leo thái sợi mỏng.
   Món này quan trọng là nước mắm thật ngon: có độ chua, ngọt, đậm vừa không mặn.
   Đậu phộng rang, giã to vừa rắc lên bún.
 
    P.S:
     Cũng có thể thay bằng thịt bò, hành tây với cách làm như thế này, có vị sả sẽ rất thơm.
     Gấu "chế" ra cách ăn mới: lấy bánh tráng nhúng sơ với nước và cuộn giống shushi, chấm nước mắm chua ngọt cay cay.
    - Gấu: Ông Ngoại, mẹ con là đầu bếp tài năng nhất quả đất, còn con là người sáng tạo nhất thế giới...!!!
    - Ngoại ông ông: Lỡ ăn hết một tô bún....sao nghe.... mắc ngẹn quá trời, phát mệt!
 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sunflower

Hướng về ánh mặt trời
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blogroll

About

Blogger templates

Blogger news